5 cách để bảo vệ sản phẩm trước hàng giả

Chia sẻ Đăng ngày 27/03/2021 402 lượt xem

Việc ngăn chặn hàng giả có thể khó khăn đối với các thương hiệu cao cấp. Kỹ thuật sao chép đã được cải thiện rất nhiều đến mức một số hàng giả giờ đây trông giống như bản gốc, trong khi bán hàng trực tuyến khiến hàng giả thậm chí còn khó phát hiện hơn. Các nhà sản xuất và phân phối hàng giả lớn luôn giữ một phân khúc thấp. Hàng hóa được bán trên các nền tảng thương mại điện tử và các trang truyền thông xã hội,mà không được kiểm tra xem nhà cung cấp hàng hóa có phải là nhà cung cấp chính hãng thật hay không hoặc đôi khi nhà cung cấp sử dụng các giấy tờ giả để đánh lừa người tiêu dùng. Cơ quan thực thi pháp luật cũng không giúp được gì nhiều. Biện pháp xử phạt vẫn còn chưa đủ sức răn đe.

Mặc dù hàng giả không thể bị triệt tiêu hoàn toàn, nhưng có những biện pháp mà các thương hiệu sang trọng hoặc thiết kế có thể thực hiện để bảo vệ lợi ích của họ một cách hiệu quả. Dưới đây là các biện pháp để bảo vệ sản phẩm của bạn:

Đăng ký nhãn hiệu của bạn ngay lập tức

Đừng đợi cho đến khi bạn thực sự thâm nhập vào thị trường .Có những công ty theo dõi các sản phẩm sắp ra mắt và lén lút đăng ký nhãn hiệu của họ để khi họ  thấy nhãn hiệu của họ đã được đăng ký và phải từ bỏ nhãn hiệu đó hoặc thuê luật sư để mua lại. Do đó, hãy đăng ký nhãn hiệu của bạn càng sớm càng tốt.

Tìm một luật sư tốt.

Đừng đợi cho đến khi bạn thực sự thâm nhập vào thị trường. Có những công ty theo dõi các sản phẩm sắp ra mắt và lén lút đăng ký trước nhãn hiệu của bạn, đến khi bạn thấy nhãn hiệu của bạn đã được đăng ký và phải từ bỏ nhãn hiệu đó hoặc thuê luật sư để mua lại. Do đó, hãy đăng ký nhãn hiệu của bạn càng sớm càng tốt.

Mở cửa hàng trực tuyến chính thức của riêng bạn được hỗ trợ bởi các công cụ thanh toán trực tuyến

Có cửa hàng trực tuyến của riêng bạn với giao diện người dùng tốt và hỗ trợ thanh toán Alipay có nghĩa là bạn sẽ không có nguy cơ mất những khách hàng cao cấp, những người muốn có sản phẩm đích thực. Không phải tất cả người tiêu dùng đều muốn hàng nhái để tích kiệm chi phí. Đa số người tiêu dùng muốn các mặt hàng chính hãng nhưng lại mua nhầm hàng giả và hầu hết là hàng giả cao cấp được bán dưới dạng các mặt hàng chính gốc.

Đầu tư vào công nghệ chống hàng giả .

 Các chương trình QR và RFID có thể sử dụng công nghệ blockchain để ngăn chặn gian lận và hàng giả. Để cải thiện tính an toàn của sản phẩm, các ngành công nghiệp dược phẩm, rượu và thực phẩm đã sử dụng mã QR và thẻ RFID để theo dõi sản phẩm khi chúng chuyển từ nhà máy đến người tiêu dùng. Trên mỗi sản phẩm hàng chính hãng sử dụng các tem chống hàng giả. Tem chống hàng giả sử dụng mã QR biến đổi, trên mỗi tem này sẽ có một mã riêng biệt, có cảnh báo sử dụng một lần và phủ cào mã.

 Cập nhật mô hình của bạn nhanh chóng — hàng tháng nếu bạn có thể.

Những kẻ làm giả phải mất một tháng để thiết kế ngược một sản phẩm chính hãng và đưa nó ra thị trường. Một mô hình thay đổi hàng tháng rất khó để sao chép. Nếu chuỗi sản xuất và cung ứng của bạn cho phép cập nhật mô hình nhanh chóng và nếu điều này phù hợp với chiến lược tổng thể của bạn, thì hãy sử dụng chiến thuật này.

Tìm hiểu biện pháp bảo hộ thương hiệu và sử dụng tem chống hàng giả tại: www.1check.vn or hotline 0333478971